Ngôi nhà Anh ngữ Meraki tự hào là đơn vị đầu tiên triển khai chương trình Tiếng Anh GrapeSEED Đà Nẵng. Quý phụ huynh cũng tìm hiểu GrapsSEED là gì nhé!

Chương trình Tiếng Anh Grapeseed:

CHƯƠNG TRÌNH GRAPESEED
Học hiệu quả - Không áp lực

GrapeSEED là Chương trình học tiếng Anh cho học sinh từ 4 đến 12 tuổi, từ MEYSEN – Nhật Bản, áp dụng nguyên lý Tiếp nhận Ngôn ngữ Tự nhiên. Chương trình giúp học sinh có được sự tự tin và sử dụng thành thạo tiếng Anh như một đứa trẻ bản xứ với cách tiếp cận hướng giao tiếp và được xây dựng bài bản đã khắc phục được những hạn chế của các chương trình tiếng Anh truyền thông. Đảm bảo giúp trẻ thu nhận một ngôn ngữ thứ hai thành công một cách vui vẻ và không áp lực.

LỢI ÍCH TỪ GRAPESEED

 • Đẩy nhanh quá trình phát triển ngôn ngữ.
  Chương trình Tiếng Anh GrapeSEED Đà Nẵng tận dụng triệt để khả năng nghe các diễn đạt rồi ghi nhớ và lặp lại của trẻ nhỏ khiến cho quá trình học ngôn ngữ mới nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Bắt đầu giao tiếp sớm chỉ với một lượng từ vựng quan trọng.
  GrapeSEED bắt đầu từ những từ có tần suất sử dụng cao trong giao tiếp tiếng Anh. Ví dụ danh sách 10 từ này chiếm 25% ngôn ngữ giao tiếp: I, AND, THE, YOU, TO, A, THAT, IT, OF, IN. Các từ quan trọng này là nền tảng giúp trẻ nói lưu loát và dần dần trở nên thành thạo. 
 • Đẩy mạnh mối quan hệ gần gũi giữa giáo viên và học sinh.
  Cách tiếp cận của Tiếng Anh GrapeSEED Đà Nẵng giúp giáo viên và học sinh có nhiều cơ hội tương tác và giao tiếp. Học sinh cảm thấy thoải mái và vui vẻ chuyện trò với giáo viên như một người bạn. Chính điều này giúp học sinh tự tin và tiến bộ nhanh hơn.
 • Kết hợp phương pháp dạy tốt nhất với sự tham gia tích cực của học sinh.
  Chương trình Tiếng Anh GrapeSEED Đà Nẵng đã có giải pháp để khuyến khích học sinh tích cực suy nghĩ và tương tác ngược lại với giáo viên. Điều này đẩy mạnh khả năng giao tiếp tiếng Anh của trẻ.
 • Tối đa hóa thời gian được tiếp xúc với tiếng Anh.
  Thời gian học đảm bảo 4 buổi/ tuần. Ngoài ra phụ huynh được cung cấp hệ thống tương tác cùng bé để hỗ trợ quá trình học tiếng anh của bé tại nha, sau những giờ học chính thức tại lớp
 • Duy trì và khích lệ niềm yêu thích cũng như tính chủ động trong học tập của trẻ.
  Phương pháp của Tiếng Anh GrapeSEED Đà Nẵng khuyến khích học sinh tham gia bài học, chủ động tư duy và tương tác lại với giáo viên và bạn bè. Điều này không chỉ tác động đến kết quả học tiếng Anh mà còn giúp phát triển niềm yêu thích và sự chủ động trong học tập nói chung của trẻ.

LỘ TRÌNH HỌC CHƯƠNG TRÌNH
TIẾNG ANH GRAPESEED ĐÀ NẴNG

 • Toàn bộ chương trình học GrapeSEED có tổng cộng 40 Unit kéo dài khoảng 8 năm học.
 • Lộ trình học chia làm 4 giai đoạn với các mục tiêu cụ thể nâng cao dần tất cả các kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Mỗi Unit, GrapeSEED dạy trẻ một lượng từ vựng và các diễn đạt ngôn ngữ nhất định.
 • Lên Unit tiếp theo, GrapeSEED chủ động đưa thêm các diễn đạt, chức năng và ý niệm mới, đồng thời ôn tập những kiến thức đã được học ở Unit trước.
 • Điều này được thực hiện một cách có hệ thống và có tính toán khoa học, khiến học sinh càng học lên các Unit về sau, việc học tập càng trở nên dễ dàng hơn. Và kiến thức mà học sinh học được từ chương trình Tiếng Anh GrapeSEED Đà Nẵng được ghi nhớ rất lâu do tần suất sử dụng các kiến thức này là rất lớn.

THIẾT KẾ TÀI LIỆU VÔ CÙNG HẤP DẪN

 • Xuyên suốt từ Unit 1 đến Unit 40 là những hình ảnh sống động, những câu chuyện, bài hát được sáng tác, biên soạn cực kỳ phù hợp với trình độ và lứa tuổi của học sinh trong từng Unit.
 • Đội ngũ chuyên gia về sáng tác của GrapeSEED biên soạn các đoạn video, các bản nhạc, bài hát, các bộ phim hoạt hình ngắn bám sát nội dung tiếng Anh cần truyền đạt.
 • Giáo trình GrapeSEED có một sức thu hút mạnh mẽ, riêng biệt đối với trẻ nhỏ. Học sinh học GrapeSEED sẽ có những khoảng thời gian rất vui vẻ, không áp lực mà vẫn học được rất nhiều kiến thức.

NHỮNG CON SỐ THÚ VỊ VỀ GRAPESEED

0
Là số quốc gia đang áp dụng thành công chương trình học tiếng anhh GrapeSEED
0
Là số buổi học trong 1 tuần của các bé theo học chương trình tiếng anh GrapeSEED
4
Hơn 70000 học sinh đang theo học chương trình GrapeSEED trên thế giới
0
Là số từ vựng bé có thể nạp trong mỗi buổi học một cách dễ dàng không áp lực
0
Là số năm bình quân bé theo học chương trình grapeSEED để có được các kỹ năng tiếng anh như một học sinh bản xứ

VÌ SAO NÊN CHỌN MERAKI
CHO CON HỌC GRAPESEED?

 • Meraki Education là đơn vị đầu tiên triển khai chương trình tiếng Anh GrapeSEED Đà Nẵng từ tháng 10/2018
 • Điều kiện phòng học đạt chuẩn GrapeSEED yêu cầu: Sỉ số lớp học nhỏ, diện tích phòng học rộng, bé thoải mái vận động và được trang trí bắt mắt, sáng tạo.
 • Các giáo viên tại Meraki đa phần là giáo viên nước ngoài: Giảng dạy GrapeSEED có thể là người Việt, tuy nhiên, Meraki muốn con tự tin giao tiếp với người nước ngoài nên tạo điều kiện cho con tiếp xúc với nhiều GVNN nhất.
 • Meraki Education có kinh nghiệm tiên phong tại Đà Nẵng trong việc triển khai các phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em như Phonics English.

KẾT QUẢ HỌC SINH GRAPESEED

1. KHẢ NĂNG NGHE, HIỂU VÀ HỒI ĐÁP

Học sinh GrapeSEED Đà Nẵng được trau dồi kĩ năng giao tiếp thông qua các hoạt động đa dạng trong lớp học. Chính vì vậy khả năng nghe, hiểu và phân biệt các âm của trẻ ngày càng tiến bộ.
 • Phân biệt và nói ra được các âm, các từ, các diễn đạt thông dụng trong tiếng Anh.
 • Lắng nghe với các mục đích khác nhau (xác định chức năng ngôn ngữ) như: để có được thông tin, giải quyết vấn đề, thưởng thức hay cảm thụ.
 • Tự hiểu ra được ý nghĩa của từ bằng việc xem hình ảnh hoặc hoạt động diễn tả từ đó.
 • Hiểu được thông tin hoặc câu hỏi mà người khác đưa ra.

2. KHẢ NĂNG NÓI MỘT CÁCH RÕ RÀNG

Học sinh chương trình Tiếng Anh GrapeSEED Đà Nẵng được luyện nói với nhiều đối tượng khác nhau. Vốn từ vựng, độ lưu loát và khả năng nói rõ nghĩa sẽ tăng dần theo thời gian trẻ học.
 • Tham gia vào các hoạt động mà học sinh có cơ hội thể hiện kỹ năng giao tiếp và tiếp nhận ngôn ngữ.
 • Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng các từ vựng và khái niệm mới được học (ý niệm của ngôn ngữ).
 • Chọn và điều chỉnh cách diễn đạt phù hợp với đối tượng, mục đích và tình huống.
 • Gia tăng mức độ chính xác và lựa chọn từ ngữ thích hợp khi nói

3. NĂNG LỰC ĐỌC VÀ HIỂU

Học sinh GrapeSEED Đà Nẵng nhận thức được ngữ âm cũng như phát triển được vốn từ vựng của mình. Trẻ học cách đọc hiểu và đặt câu hỏi thảo luận với mỗi tài liệu đọc của GrapeSEED
 • Phát triển vốn từ vựng thông qua các hoạt động luyện tập nhiều ý nghĩa và các trải nghiệm rõ ràng.
 • Phát triển vốn từ vựng bằng cách thảo luận sau từng phần đọc của mình.
 • Sử dụng kiến thức ngữ âm để đánh vần được các từ tiếng Anh quen thuộc.
 • Đọc và hiểu hầu như tất cả các từ tiếng Anh trong vốn từ vựng tiếp nhận của các em.

4. SẴN SÀNG ĐỂ VIẾT

Học sinh chương trình Tiếng Anh GrapeSEED Đà Nẵng được phát triển nền tảng cho kỹ năng viết.

 • Học cách viết chữ cái và số lên không khí.
 • Viết được các chữ cái trong bảng chữ cái và tăng dần khả năng tự cầm bút để viết thành thạo.
 • Chép chính tả.
 • Tự sửa được văn viết của chính mình cho hay hơn và rõ nghĩa hơn.

KẾT QUẢ LỚP HỌC
TIẾNG ANH GRAPESEED ĐÀ NẴNG

HÌNH ẢNH LỚP HỌC TIẾNG ANH GRAPESEED ĐÀ NẴNG

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

GrapeSEED được phát triển bởi học viện MeySen – một trường học hàng đầu ở Sendai, Nhật Bản. MeySen là một hệ thống trường mầm non dạy tiếng Anh với hơn 40 năm kinh nghiệm. Năm 2005, ban lãnh đạo nhà trường đã nhận ra những sai lầm nghiêm trọng trong cách dạy trẻ học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Để giải quyết vấn đề này, trường MeySen đã quyết định thay đổi toàn bộ triết lý, phương pháp và nội dung giáo trình. Họ đã đầu tư nhiều năm nghiên cứu với các chuyên gia giáo dục trên thế giới để xem xét lại giáo trình hiện tại của trường và đã xây dựng nên GrapeSEED. Họ đã liệt kê tất cả những vấn đề còn tồn tại, xác định mong muốn kết quả sau khi học và đưa ra giải pháp giải quyết tất cả các vấn đề này. Giải pháp họ quyết định thực hiện là phát triển một giáo trình mới lựa chọn cách tiếp cận hướng tính năng (functional – notional) dành riêng cho trẻ nhỏ học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Ban lãnh đạo trường không hể băn khoăn khi quyết định bắt đầu lại từ đầu sau hơn bốn mươi năm đầu tư giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai để cung cấp một chương trình học tốt hơn cho học sinh trong trường – và cho con của các bạn!

Cái tên GrapeSEED gợi nhớ đến trí tuệ của trẻ với nhiều tiềm năng để học ngôn ngữ. “Grape” – nghĩa là quả nho, một quả nho đại diện cho cuộc sống của chính nó, tràn ngập sự sinh sôi nảy nở. Một quả nho trong một chùm nho tương ứng với một phần trong một tập hợp nhóm, một phần trong một tập hợp thông tin, học tập và sự hiệu quả.

Vì GrapeSEED là một chương trình học tập toàn diện, giáo viên cần được đào tạo để đảm bảo họ truyền đạt giáo trình tới học sinh một cách hiệu quả nhất. Các chuyên gia GrapeSEED sẽ làm việc cùng với các giáo viên trong khóa đào tạo ba ngày. Đây không đơn thuần là một buổi đào tạo thông thường, giáo viên không phải chỉ ngồi nghe và ghi chép. Giáo viên sẽ thực sự tham gia vào buổi đào tạo với những khoảng thời gian thực hiện dạy thử sử dụng tài liệu thật của chương trình. Buổi đào tạo sẽ giúp giáo viên nắm được các mục tiêu chung của chương trình cũng như mục tiêu riêng cho từng cấp độ và giúp giáo viên tùy biến, lập kế hoạch riêng cho lớp của mình.

Môi trường tiếng Anh mở rộng (viết tắt là REP) là một dạng mới của bài tập ở nhà – thay vì làm các bài tập trên giấy, học sinh đưa tiếng Anh vào thực tế ở nhà. REP rất vui. Cách tiếp cận “vui mà học” này đã và đang chứng tỏ được sự hiệu quả rõ rệt giúp học sinh hiểu và lĩnh hội ngôn ngữ nhanh hơn.

GrapeSEED không đơn giản chỉ là một giáo trình thông thường mà là một chương trình học tập toàn diện kết hợp nhiều yếu tố. Tài liệu giảng dạy, đào tạo giáo viên và luôn luôn giúp đỡ giáo viên và nhà trường là những yếu tố chính được kết hợp chặt chẽ với nhau tạo nên kết quả tốt nhất. Các giáo viên cần phải tham gia quá trình đào tạo của chương trình, nên chúng tôi không bán tài liệu tách biệt. GrapeSEED chỉ được triển khai ở các trường học đã nhận chứng chỉ sử dụng GrapeSEED.

Trẻ em học tốt nhất là từ những người nói tiếng Anh bản ngữ, nhưng chúng tôi nhận ra là điều này không phải lúc nào cũng thực hiện được. GrapeSEED đã xây dựng nên tài liệu môi trường tiếng Anh mở rộng(REP) để giúp giải quyết vấn đề này. Tất cả các bài học trong CD và DVD đều được tạo ra bởi những người nói tiếng Anh bản ngữ nên học sinh vẫn đạt được khả năng phát âm tốt. GrapeSEED hoàn toàn có hiệu quả khi được giảng dạy bởi giáo viên giỏi tiếng Anh trong nước. Chuyên gia người bản ngữ của chúng tôi sẽ phỏng vấn giáo viên để đảm bảo giáo viên có đủ khả năng tiếng Anh để tham gia khóa đào tạo và giảng dạy.

Lớp học tiếng Anh GrapeSEED Đà Nẵng luôn tạo điều kiện để phụ huynh có thể tham quan lớp học. Phụ huynh hãy liên hệ với Ngôi Nhà Anh Ngữ Meraki để có thể lên kế hoạch thăm lớp học.

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ
NHẬN TƯ VẤN