PIANO THÔNG MINH THE ONE

       Từ tháng 8 năm 2020 Meraki đã chính thức ký kết làm đại diện phân phối độc quyền lớp học Piano Thông Minh The ONE tại TP. Đà Nẵng, với mong muốn đem lại cho các học viên từ 4 tuổi một nền tảng piano vững chắc và và nâng cao đời sống âm nhạc tại thành phố đáng sống này.

Chương trình Piano Thông minh The One:

ĐIỂM 10 CHO BÉ TỪ 4 TUỔI ĐÀN ĐƯỢC PIANO

       Trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn hoàn thiện não bộ nên bé có thể ghi nhớ tốt, học được nhiều bộ môn và có thể tiếp thu nhiều ngôn ngữ 1 cách dễ dàng.

       Đối với các bé từ 4 tuổi thì bộ môn đàn piano là phù hợp nhất, bởi dễ dàng tiếp cận khai thác được nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện về kỹ năng và trí tuệ.

       Bộ môn piano có sức thu hút rất tốt với lứa tuổi này các âm thanh, giai điệu, được tạo bởi sự phối nhịp nhàng của đôi tay, nhịp điệu, sự tập trung cao và phản xạ tức thì của nhiều giác quan, nên bé đàn được piano từ sớm sẽ giúp cho trí não phát triển nhạy bén, tăng khả năng sáng tạo và tư duy logic.

GIẢI PHÁP 2 TRONG 1

       Lớp dạy cá nhân: Với bé 4 tuổi thì rất khó để các em học lớp piano cá nhân riêng với giáo viên, các bé chưa ý thức được tầm quan trọng của bộ môn, nên có đến 80% các bé bỏ cuộc và sợ học đàn piano. 

       Lớp cảm thụ âm nhạc: lớp cảm thụ âm nhạc đã được hình thành để các em có thể tiếp cận âm nhạc từ sớm thông qua các bộ gõ, hát, xướng âm và một ít về học trên bàn phím, điều mong đợi là đàn được piano lại bị bỏ qua.

       Giải pháp kết hợp: Thấu hiểu các khó khăn trong việc dạy & học cho học viên ngay từ 4 tuổi. The ONE (Mỹ) đã xây dựng thành công lớp học Piano Thông Minh với một phương pháp hoàn toàn mới để khơi dạy tiềm năng đàn piano ở lứa tuổi này, với định hướng xây dựng nền tảng có bản vững chắc để các em nâng cao sau khi đã học xong 3 cấp độ, nên ngay từ đầu các bé đã được trang đầy đủ các phần xướng âm, lý thuyết, cảm thụ âm nhạc và đặc biệt khả năng đàn piano không thua kém học lớp cá nhân riêng với giáo viên.

MỘT ĐẦU TƯ THÔNG MINH, ĐÚNG THỜI ĐIỂM 

       Các bé từ 4 tuổi có khả năng nghe, nhạy bén, hiếu động, bắt chước, thích hoạt động theo nhóm và cùng nhau thi đua  “học mà chơi, chơi mà học” rất hiệu quả.

       The ONE xây dựng quy trình nhiều bước phù hợp với nhận thức và tâm lý trẻ, được hệ thống bằng phần mềm, biết rõ được sự tiến bộ của từng học viên tại lớp cũng như tập luyện tại nhà thông qua điểm số, kịp thời hỗ trợ để bé đạt được kết quả tốt một cách dễ dàng, rút ngắn thời gian & tiết kiệm chi phí. 

HỌC TẠI LỚP, HĂNG SAY THI ĐUA VỚI BẠN BÈ

       The ONE đã xây dựng chương trình học tại lớp với quy trình chia nhỏ nhiều bước, với âm thanh, hình ảnh minh hoạ phù hợp nhận thức và sự năng động của lứa tuổi, sự biến đổi liên tục về hình thức nhằm kích thích tập trung và tiếp thu, đem đến mốt kết quả đầy đủ mà chưa có bất cứ chương trình nào thực hiện được. 

       1. Xướng âm (gồm 2 phần giáo viên đàn, dạy từng câu, sau đó đàn với nhạc theo các động tác để các em dễ nhớ và tập trung 3 – 4 buổi một bài)

       2. Lý thuyết, nghe (không khác biệt với học truyền thống)

       3. Cảm thụ âm nhạc (kể chuyện, động tác và nhân vật để các em có thể biểu diễn bài sau 10 buổi)

       4. Thực hành chia thành 3 cách tiếp cận:  

  • Đàn với game giúp học viên đàn đúng nốt, đúng ngón rất nhanh.
  • Đàn với nốt di chuyển giúp học viên tập trung, không nhìn tay và xây dựng sự phản xạ với nốt rất tốt
  • Đàn bản nhạc với metronome theo cách truyền thống để các bé nhìn được bản nhạc bằng sách.

       Được tính điểm chi tiết: đúng nốt, đúng nhịp, đúng trường độ…để học viên thi đua và thống kê kết quả chi tiết để biết thực lực học trên lớp.

TẬP PIANO TẠI NHÀ, NIỀM VUI CHO CẢ GIA ĐÌNH 

      Ở nhà các em không được sự hỗ trợ của giáo viên, nên The ONE thấu hiểu được khó khăn khi tập tại nhà như cách truyền thống trên sách. The ONE đã xây dựng Apps The ONE Piano Sparring tích hợp nhiều tính năng thông minh để giúp các bé tự học tại nhà vui vẻ, hăng say và không bị sai là một phần không thể thiếu của phương pháp học đàn piano The ONE

  • Video mẫu : để học viên và phụ xem lại cách đàn.
  • Sửa lỗi từng nốt : thể hiện game và nốt giúp học viên ôn lại bài chính xác.
  • Sửa lỗi từng đoạn : hỗ trợ học viên đàn từng đoạn + nhạc nền + metronome.
  • Tập cả bài với nhiều tốc độ :điều chỉnh tốc độ tuỳ ý + nhạc nền + metronome.
  • Bài kiểm tra: đàn lấy điểm với nhạc nền, thống kê chi tiết các lỗi sai khi đàn về cao độ, nhịp, trường độ… 
  • Thống kê điểm số: giúp để phụ huynh hoặc giáo viên kịp thời hỗ trợ cho từng em và biết thời thời gian tập luyện tại nhà mỗi ngày/ tuần để khích lệ.

ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ NGOÀI MONG ĐỢI 

       Để đạt được kết quả theo đúng giáo trình, học viên chỉ cần học trên lớp mỗi tuần 1 buổi để tiếp nhận bài mới với đủ các phần, ở nhà học viên chỉ cần tập mỗi ngày từ 10 phút, 1 – 2 lần theo đúng quy trình của App đạt điểm số trên 90 điểm, thì sau 3 cấp độ lúc mới chỉ 6 – 7 tuổi đã đủ trình độ luyên thi các chứng chỉ quốc tế như AMEB, LCM, ABRSM

ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ NGOÀI MONG ĐỢI 

      Đối với lứa tuổi này, bàn phím organ thì không phù hợp, piano đàn cơ là hơi nặng so với cơ tay còn yếu, nên khi đàn thường bị gồng và dễ bị gãy ngón, phím piano cơ chỉ phù hợp với một số em có cơ tay tốt. The ONE đã nghiên cứu rất kỹ về cơ ngón tay xây dựng bàn phím trợ lực Graded Hammer Action như piano cơ nhẹ hơn từ 0,2 – 0,6 gam so với piano cơ nên rất phù hợp với lứa tuổi này không bỡ ngỡ khi chuyển qua đàn cơ (các dòng piano cao cấp cũng có bàn phím trợ lực).

      Nếu quý phụ huynh quan tâm đến khóa học Piano Đà Nẵng – Piano thông minh The One có thể liên hệ với Meraki thông qua việc hoàn thành biểu mẫu bên dưới.

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ
NHẬN TƯ VẤN