KHOAN!! Hãy đọc bài này trước khi đưa trẻ đi học Tiếng Anh

Bạn muốn con bạn có một nền tảng tiếng anh thật tốt để giúp ích cho tương lai của con sau này. Bạn muốn chúng hãy ngồi vào bàn học thật chăm chỉ, thật nghiêm túc. Bạn không tiếc tiền của để đưa con tham gia vào các lớp dạy thêm hay cho giáo viên dạy kèm tại nhà.

Nhưng liệu bạn có đang đi sai hướng? Rất nhiều phụ huynh đã áp dụng phương pháp trên và kết quả trả về là:

  • Các con có cảm giác cực kì sợ hãi khi nhắc đến hai từ “Anh Văn”
  • Các con không tập trung, bịt tai, hay thậm chí là nằm gục xuống bàn khi nghe những băng đĩa tiếng anh.
  • Phát âm của các con luôn theo kiểu nữa tây nữa ta và cực kì ngại mở miệng đọc bài.
  • “Không hiểu thầy cô nói gì” là điều mà đa số các con thường hay chia sẻ.

Nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Các con lo sợ khi đến các kì thi anh văn, Những con điểm kém đôi lúc làm các con bị “khống chế” , tước mất cơ hội để đạt những danh hiệu học sinh khá, giỏi tại trường. Lo xa hơn chính là cơ hội nghề nghiệp, con đường tiến thân của con ems au này bị hạn chế rất nhiều. Bởi vì nước ta đang dần hội nhập với thế giới. Trang bị thêm một loại ngôn ngữ sẽ giúp các con tự tin khi bước vào đời.

Vậy vì sao học hành chăm chỉ vẫn không giúp các con tiến bộ?

Đó là bởi vì chúng ta cho con học sai phương pháp.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ mới khác hoàn toàn tiếng mẹ để. Các từ vựng Tiếng Anh được lồng ghép với nhau bằng những chữ cái la tinh, chúng không có dấu và được phát âm rất khác nhau, không tuân theo quy luật. So với việc đánh vần trong Tiếng Việt thì Tiếng Anh là một trở ngại cực kì lớn. Ngoài ra, phần lớn các giáo viên ở các khối tiểu học, trung học phát âm sai rất nhiều. Khó trách các con thường hay đọc sai hoặc hay việt hóa tiếng anh. Thật dễ hiểu khi các con cảm thấy rối rắm khi nghe những đoạn hội thoại nước ngoài qua băng đĩa vì không hiểu được gì, dù cho đó là những bài các bạn đã học qua rồi.

Bởi vì Tiếng Anh đặc biệt vậy nên cách học nó cũng phải đặc biệt không kém. Bạn có bao giờ thắc mắc Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ giống Tiếng Việt, nhưng sao bạn học Tiếng Việt thật đơn giản còn Tiếng Anh lại khó đến vậy?

Đấy là bởi vì, chúng ta học tiếng Việt theo tiến trình tự nhiên, còn học tiếng Anh theo tiến trình phản tự nhiên.

Từ khi sinh ra, chúng ta đã NGHE rất nhiều tiếng Việt từ ông bà, cha mẹ… Từ 9 – 12 tháng, chúng ta mới bắt đầu NÓI những chữ đầu tiên. Lên mẫu giáo, ta bắt đầu tập ĐỌC. Rồi lên lớp 1, bắt đầu học VIẾT. Tiến trình học tiếng Việt của trẻ con là “NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT”.

Tuy nhiên, thử nhìn lại xem, chúng ta học tiếng Anh như thế nào?

Hầu hết đều học ngữ pháp trước, học ngữ pháp trong nhiều năm tại trường học. Học từ vựng theo kiểu liệt kê 1 danh sách dài từ tiếng Anh và nghĩa tiếng việt bên cạnh. Khi có từ vựng và ngữ pháp, chúng ta bắt đầu viết. Rồi đọc. Tiếp đó, chúng ta sẽ nói.

Trong 1 số lớp học, giáo viên chia học sinh thành từng nhóm nhỏ, buộc phải nói dù có thể phát âm và vốn tiếng anh chưa đủ và đương nhiên, chúng ta được yêu cầu phải suy nghĩ kỹ trước khi nói, nói đúng ngữ pháp. Chỉ cần nói sai 1 chút thôi, có thể “bị cười” ngay lập tức. Và chúng ta cứ học mãi, học mãi mà vẫn chưa thể nói được tiếng Anh.

Vậy Phương Pháp Đúng là như thế nào ?

Đó chính là phương pháp làm quen với âm thanh hay nói cách khác chính là học NGHE. Hãy để các con nhận biết mọi cảnh vật xung quanh bằng những tự vựng mà chúng nghe được. Hãy để các con được năng động chạy nhảy, vui chơi trong thế giới Tiếng Anh. Hãy để các con được học bằng tất cả các giác quan chứ không chỉ là viết tên đồ vật lên giấy rồi học thuộc. Và rồi các con có thể tiến bộ cực nhanh. Các con có thể nói được những mẫu câu đơn giản, hiểu được thầy cô đang muốn truyền đạt điều gì và hơn hết là hình thành một thói quen học tập cực kì sang tạo, nhanh chóng, hiệu quả.

Tại Meraki, với tâm huyết của từ đội ngũ và người sáng lập mong muốn mang đến một môi trường thân thiện, gần gủi để từng bước định hình và giúp trẻ trở thành người nói 2 ngôn ngữ trong tương lai. Với phương pháp học đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều năm và đã thực nghiệm, các phụ huynh hoàn toàn yên tâm rằng Meraki sẽ là ngôi nhà thứ 2 giúp trẻ phát triển toàn diện.

Để biết thêm chi tiết về các lớp học piano tại Đà Nẵng:

Liên hệ trực tiếp

Website: https://meraki.edu.vn

Fanpage:

Hotline: 0935 194 574

Địa chỉ:

  • Quận Hải Châu: 115 Lê Lai, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quận Cẩm Lệ: 140 Trịnh Đình Thảo, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Quận Thanh Khê: 181 Nguyễn Phước Nguyên, Đà Nẵng

#meraki
#merakidanang
#merakieducation

Bình Luận