Khám Phá TOP 5 Cách Học Tiếng Anh Cực Vui

Thay vì học ngoại ngữ một cách gò bó, chúng ta có thể chọn cho mình các cách khác để tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng và vui vẻ hơn. Tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh cực vui cùng MERAKI Education!

1. Hãy coi mình như một đứa trẻ – Học tiếng Anh cực vui

Khi bắt đầu học ngôn ngữ mới, tôi thường tiếp cận nó dưới góc nhìn của một đứa trẻ. Tôi chọn cho mình những quyển sách dành cho thiếu nhi và các tài liệu học cơ bản làm giáo trình. Còn nếu muốn đẩy nhanh tiến độ học, bạn nên chọn đọc một quyển sách thiếu nhi dày hơn.
Khi bắt đầu học tiếng Anh, tôi đã mở bài hát đếm số của Mỹ và xem bài hát đó trong 10 phút. Sau đó, tôi sử dụng các sách truyện thiếu nhi và những clip âm nhạc để học lên trình độ sơ cấp. Lúc tới Hàn, tôi đã rất tự tin trò chuyện cùng cô cháu gái người Mỹ và những sinh viên trẻ tuổi. Kết quả khá khả quan khi họ hiểu được những từ tôi nói và tôi cũng không còn tâm lý sợ sai. Cuộc trò chuyện đó là nền tảng cơ bản cho việc theo đuổi tiếng Mỹ học thuật của tôi sau này.

2. Xem phim

Học tiếng anh qua phim: phương pháp học tiếng anh nhanh nhất, phản xạ hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất Chúng ta không có những điều kiện để học Anh ngữ như những người may mắn đi du học ở các nước nói tiếng Anh, nhưng vẫn có một phương pháp giúp bạn đạt đạt được gần bằng tốc độ của họ: học tiếng anh qua phim ảnh.

3. Đi mua sắm – Cách học tiếng Anh hiệu quả

Thay vì chỉ đọc về những chợ địa phương trong sách, tại sao bạn không tới đó nhỉ? Hãy đến những khu phố Tây hoặc phố của dân tộc khác trong thành phố của mình, và nói chuyện với họ để học về những con số, những từ cơ bản và thành ngữ, và những hành xử lịch sự ở đất nước họ. Tôi tìm thấy ở đường phố (đặc biệt là ở Mỹ) những con người luôn vui vẻ tán gẫu, và thậm chí họ còn giúp tôi sửa lỗi ngữ pháp khi trò chuyện cùng họ.

4. Sử dụng hỗ trợ từ công nghệ

Bạn không nhất thiết phải đầu tư vào những phần mềm đắt tiền khi có quá nhiều thông tin miễn phí và ứng dụng trên mạng. Với việc tải vài ứng dụng, bạn dễ dàng đọc các bản tin ngoại ngữ và các bài học trực tuyến. Không những thế, việc nói chuyện với người bản xứ trên Skype, trên Youtube hoặc dùng kết nối Google với những người cũng học ngoại ngữ giống bạn cũng là một ý tưởng hay.
Tôi gợi ý cho bạn có thể học tiếng Anh cùng BBC, nơi đưa ra các hướng dẫn học ngôn ngữ với chủ điểm văn hóa và cuộc sống thường nhật.

5. Nói càng nhiều càng tốt – Cách học tiếng Anh tốt

Cách duy nhất để học ngoại ngữ là hãy nghe và nói thường xuyên, nắm lấy mọi cơ hội để sử dụng ngoại ngữ. Hãy nói chuyện với người bản xứ, hãy thử ăn ở một nhà hàng nước ngoài và nói chuyện với chủ nhà hàng bằng ngôn ngữ của họ, gặp gỡ những người cũng học ngoại ngữ có chung mục đích. Kể cả khi ở nhà, tôi cũng cố gắng luyện nói từ mới và tra cứu cách phát âm chuẩn của từ vựng.Bạn cũng nên nhớ luyện giọng và ngữ điệu hàng ngày.

Tạm kết: Học ngoại ngữ nên thoải mái và vui vẻ. Bạn có thể du lịch tới miền đất mới vào năm nay và hãy thử “nhúng mình” vào ngoại ngữ. Dù ban đầu không trôi chảy, nhưng chắc chắn bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều điều thú vị và bổ ích.
Hy vọng rằng, 5 cách học này sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng!

Nguồn: Internet

Bình Luận