Phát Triển Kỹ Năng Cho Trẻ Cùng Những Trò Chơi Kích Thích Trí Não

Có một nguyên lý thú vị là: “Khi tham gia trò chơi nào đó, trẻ buộc phải phục tùng những yêu cầu nhất định bắt nguồn từ ý đồ chung của cuộc chơi.” Vì thế, việc vận dụng hiệu quả điều này trong việc thúc đẩy trí tuệ, khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ chính là một phương thức giáo dục sớm thông minh mà phụ huynh nên nắm bắt. Meraki Education sẽ giới thiệu những trò chơi tốt cho não và hỗ trợ phát triển kỹ năng cho trẻ.

1. Giải đố – Những cách phát triển kỹ năng cho trẻ

Những câu đố vui sẽ giúp bé vừa cảm thấy thú vị, vui tươi vừa được rèn luyện khă năng tư duy nhạy bén. Những câu hỏi thông minh giúp kích thích trí não phát triển toàn diện. Tham gia những câu hỏi thông minh còn giúp bé tăng khả năng giao tiếp trước đám đông

2. Tìm điểm khác nhau

Đây là trò chơi đặc biệt rèn luyện khả năng quan sát và sự tinh mắt của trẻ. Bên cạnh đó còn đòi hỏi khả năng phân tích nhanh chóng, nhạy bén của não bộ.

3. Phát triển kỹ năng cho trẻ với trò chơi: Tìm cặp hình giống nhau

Các hình ảnh mới mẻ, sinh động sẽ giúp trẻ tìm thấy hứng thú, kích thích sự nhanh nhạy và ghi nhớ của não bộ. Rèn luyện khả năng quan sát và tính tỉ mỉ cũng là ưu điểm của trò chơi này.

4. Xếp hình

Sự đa dạng của hình ảnh và hình khối giúp trẻ phát triển khả năng tưởng tượng, trí thông minh và sự nhanh nhạy hơn rất nhiều trong quá trình chơi.

5. Đánh cờ

Tất cả các loại cờ từ cờ vua, cờ tướng, cờ vây,… đều là những trò chơi có tính tư duy cao, giúp phát triển khả năng quan sát, phán đoán, giải quyết vấn đề, tính logic trong suy luận của trẻ. Đặc biệt, nếu phụ huynh trở thành một “bạn cờ” của con, điều đó sẽ cho giúp mối quan hệ cha-con, mẹ-con trở nên gần gũi và thú vị hơn rất nhiều.

6. Sudoku

Đây là trò chơi đến cả người lớn cũng là một thử thách. Sudoku có một độ khó nhất định, đòi hỏi sự vận động linh hoạt của não bộ. Nếu trẻ được tiếp cận trò chơi trí tuệ này từ sớm, chắc chắn tư duy của trẻ sẽ tiến bộ vượt trội. Trò chơi rèn luyện rất nhiều kỹ năng cho trẻ như quan sát, tính toán…

Những trò chơi mà Meraki Education giới thiệu không chỉ giúp trẻ rèn luyện trí não mà còn giúp phát triển nhiều kỹ năng cho bé. Hãy cùng chơi, cùng luyện tập để có những phút giây thư giãn cùng con mình!

Quý phụ huynh nếu có thắc mắc hãy liên hệ cùng chúng tôi qua các kênh sau:

📩Website: https://meraki.edu.vn/
💌Fanpage: Ngôi nhà Kỹ Năng Meraki – Ngôi Nhà Anh Ngữ Meraki
☎️Mobile phone: 0935.194.574
🏠Hoặc liên hệ trực tiếp tại
– Cơ sở 1: 115 Lê Lai, quận Hải Châu
– Cơ sở 2: 140 Trịnh Đình Thảo, quận Cẩm Lệ

Bình Luận