Tìm Thấy TOP 5 Lưu Ý Hỗ Trợ Hỗ Trợ Bố Mẹ Cùng Học Tiếng Anh Cho Trẻ

Ngày nay, hầu hết phụ huynh đều cố gắng tạo điều kiện cho con được tiếp cận sớm với ngôn ngữ mới bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Điều đó hoàn toàn có thể. Dưới đây là một vài tip nhỏ cho bố mẹ hỗ trợ trẻ tiếp cận sớm với ngôn ngữ thứ hai. Đặc biệt là quá trình tạo môi trường học tiếng Anh cho trẻ theo cách hiệu quả nhất.

1. Bắt đầu càng sớm càng tốt – Cách học tiếng Anh tốt cho trẻ

Trong giai đoạn phát triển sớm của não bộ, để trang bị kỹ năng giao tiếp với đồng loại – kỹ năng cơ bản nhất, con người có khả năng đặc biệt dành cho sự nắm bắt và tiếp thu ngôn ngữ. Khả năng này giảm dần theo thời gian khi con người lớn hơn và tiến đến quá trình phát triển các kỹ năng khác. Vì thề việc cho trẻ tiếp cận một loại ngôn ngữ mới càng sớm càng tốt là điều tự nhiên. Hơn nữa, trẻ khi còn nhỏ có khả năng bắt chước và sao chép âm chuẩn xác. Điều này sẽ đặt nền móng vững chắc cho việc hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ sau này của trẻ.

2. Đừng quá lo lắng về giai đoạn “im lặng”

Giai đoạn đầu tiên khi bé tiếp xúc với một ngôn ngữ mới được gọi là giai đoạn “im lặng”. Trong giai đoạn này, các bé chủ yếu lắng nghe và tiếp nhận, gần như không nói một từ nào, chỉ dành thời gian xử lý ngôn ngữ trước khi trực tiếp sử dụng. Do đó, các bậc phụ huynh không nên lo lắng khi thấy trẻ chậm nói tiếng Anh.

3. Giữ thái độ tích cực với trẻ – khuyến khích trẻ học tiếng Anh

Người lớn cần tạo tậm lý thoải mái cho trẻ, tạo môi trường vừa học vừa chơi, tránh gây áp lực khiến trẻ mất hứng thú, niềm vui từ việc học tiếng Anh. Nên tránh phê bình gay gắt mà chỉ nhắc nhở theo cách nhẹ nhàng, khéo léo nhất, tránh gây mất tự tin ở trẻ. Đồng thời, khen ngợi động viên khi bé tiến bộ.

4. Tạo sự đa dạng phong phú

Phụ huynh nên thường xuyên thay đổi luân phiên các hình thức học tập như học qua bài hát, truyện kể, trò chơi, flash card, tranh ảnh, màu sắc sinh động nhằm thu hút sự quan tâm, niềm hứng thú của bé, khiến bé không cảm thấy nhàm chán, tập trung ngay cả khi đang học.

5. Xây dựng không gian học tập khoa học tạo sự thích thú khi học tiếng Anh cho trẻ

Bên cạnh những phương pháp học tập khoa học, không gian học tập cũng đóng vai trò rất quan trọng. Cách bày trí trong nhà với sách ảnh, đĩa nhạc giúp bé tiếp xúc đa dạng hơn với ngôn ngữ. Đồng thời, thường xuyên chuyển đổi môi trường học từ học ở nhà, học ở trường, học ở trung tâm tiếng Anh cho trẻ em cũng khiến cho cảm giác nhàm chán của bé biến mất, trở nên háo hức được khám phá những điều mới lạ. Bạn bè, thầy cô, không gian và các buổi học được thiết kế khoa học cũng sẽ giúp cho quá trình học tiếng Anh của bé trở nên hứng thú và đầy màu sắc.

Meraki luôn mong muốn đem lại môi trường học tập, vui chơi tốt nhất, thân thiện nhất cho trẻ, giúp trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất có thể

Quý phụ huynh quan tâm có thể liên hệ trực tiếp qua các kênh:

📩Website: https://meraki.edu.vn/
💌Fanpage: Ngôi nhà Kỹ Năng Meraki – Ngôi Nhà Anh Ngữ Meraki
☎️Mobile phone: 0935.194.574
🏠Hoặc liên hệ trực tiếp tại
– Cơ sở 1: 115 Lê Lai, quận Hải Châu
– Cơ sở 2: 140 Trịnh Đình Thảo, quận Cẩm Lệ

Bình Luận