Vận Động Và Quá Trình Phát Triển Của Trẻ – MERAKI EDUCATION

Ngày nay, các bậc phụ huynh ngày càng chú tâm đến quá trình phát triển kỹ năng của trẻ em. Luôn lo lắng cho trẻ ăn gì là tốt nhất, học như thế nào là hiệu quả, cho trẻ chơi gì để không bị ảnh hưởng tiêu cực,… Nhưng phần lớn bố mẹ đều quên mất việc vận động là yếu tố quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Vận động là sự kết hợp của nhiều kĩ năng của trẻ em

Mắt nhìn, tai nghe, chân tay phối hợp, trí óc nhận thức, trái tim cảm nhận,… tất cả đều là gọi là vận động. Vận động là cách để các kĩ năng này được cộng hưởng, các tế bào thần kinh kết nối với nhau. Càng nhiều sự kết nối, chỉ số IQ và EQ của bé càng tăng.

Cách tốt nhất cho trẻ tăng cường hệ miễn dịch

Vận động chính là cách tốt nhất cho trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hoạt động hiệu quả của các cơ quan trong cơ thể. Đồng thời, vận động nhiều giúp trẻ tiêu hóa tốt, cơ thể nhanh đói, ăn được nhiều và ngon miệng. Các bé mau chóng lớn, khỏe mạnh và phát triển được nhiều kỹ năng phù hợp với trẻ em.

Trong giai đoạn đầu đời, vận động còn ảnh hưởng đến tính cách của trẻ. Theo nghiên cứu, khi trẻ vận động cột sống cũng được khỏe mạnh. Cột sống chứa tủy sống, đây là nơi giao thoi của hệ thần kinh giao cảm, liên quan tới tim, phổi, thận và não bộ. Cột sống khỏe mạnh là tiền đề cho sự năng động, tự tin của trẻ sau này.

Vận động thường xuyên giúp giải phóng ra chất endorphin, là chất giảm đau, và tăng cường sự lạc quan, hứng thú, tình yêu với cuộc sống và những điều xung quanh. Như vậy, vô hình chung, những kỹ năng cho trẻ em được lồng ghép trong từng sự vận động của bé.

Vận động giúp kích thích sự tò mò, nhạy cảm từ đó phát triển nhiều kỹ năng cho trẻ em

Đặc biệt, vận động trong không gian thú vị và môi trường có nhiều bạn bè sẽ giúp phát triển rất nhiều kỹ năng cho trẻ em. Nó kích thích sự tò mò, cải thiện sự nhạy cảm, nâng cao khả năng giao tiếp, học cách hòa nhập với cộng đồng.

Vì lẽ đó, tại Meraki, chúng tôi tạo cho con bạn một không gian mở. Vừa gần gũi, thân thiện, không khiến bé cảm thấy lạc lõng. Vừa rộng rãi, thoáng mát, thú vị với cách bày trí khoa học, kích thích sự hứng thú, óc sáng tạo, tinh thần lạc quan của bé. Các giáo viên và đội ngũ cộng tác viên luôn nhiệt huyết và tận tâm đến từng bé cùng những kỹ năng của trẻ em. Với những bạn nhỏ i đây là môi trường lí tưởng. Mở ra một thế giới mới cho bé, thoải mái vận động, vừa học vừa chơ và khám phá những điều bất ngờ thú vị.

Quý phụ huynh nếu có thắc mắc hãy liên hệ cùng chúng tôi qua các kênh sau:

📩Website: https://meraki.edu.vn/
💌Fanpage: Ngôi nhà Kỹ Năng Meraki – Ngôi Nhà Anh Ngữ Meraki
☎️Mobile phone: 0935.194.574
🏠Hoặc liên hệ trực tiếp tại
– Cơ sở 1: 115 Lê Lai, quận Hải Châu
– Cơ sở 2: 140 Trịnh Đình Thảo, quận Cẩm Lệ

Bình Luận