Piano điện khác piano cơ thế nào?

Piano điện khác piano cơ thế nào?

       Xét về mặt kinh tế, đàn piano khá đắt đỏ cho những người mới bắt đầu. Giá một chiếc đàn piano cơ có thể dao động từ 15 triệu đến vài trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Tùy vào chất liệu làm đàn cũng như âm vực mà đàn có thể phát ra mà giá tiền khác nhau. Nhưng nhìn chung thì đàn cơ khá đắt đỏ. Hiểu được vấn đề đó, piano điện ra đời, sử dụng dễ dàng hơn và giải quyết được vấn đề tài chính của người chơi. Vậy piano điện có gì khác so với với piano cơ, mua piano điện Đà Nẵng ở đâu, giá của piano điện Đà Nẵng khoảng bao nhiêu, sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Sự khác nhau giữa piano điện và piano cơ

       Nếu nhìn thoáng qua, piano điện có ngoại hình rất giống piano cơ, thậm chí những người mới tìm hiểu loại nhạc cụ này có thể sẽ không phân biệt được nếu chỉ dựa vào bề ngoài. Tuy nhiên có rất nhiều sự khác nhau giữa 2 loại này.

       Thứ nhất, quá trình sử dụng và vệ sinh piano điện đơn giản hơn piano cơ, không cần chú ý quá nhiều đến thời tiết và độ ẩm của không gian. Vì đây là thiết bị điện, nên việc bảo quản thường cẩn thận với va đập và tránh bụi là có thể sử dụng tốt loại thiết bị này.

       Thứ hai, piano điện có thể khắc phục được những hạn chế mà piano mang lại, điển hình như có thể điều chỉnh volume. Điều này tiện lợi với nhiều gia đình, nhất là trong những gia đình có nhiều thế hệ, có con nhỏ và người già. Bạn sẽ không cần làm phiền đến ai nếu học piano điện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

       Trước đây, nhiều người suy nghĩ phải có một phòng khách thật rộng mới có thể chơi piano, nhưng piano điện giải quyết được vấn đề đó bằng thiết kế nhỏ gọn.

       Tuy không thể so sánh với piano cơ về độ bền và chất lượng âm thanh nhưng nếu nhu cầu sử dụng của bạn không cần những kỹ thuật cao thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án piano điện để tiết kiệm chi phí.

Mua piano điện Đà Nẵng ở đâu?

       Những người chơi piano Đà Nẵng thường gặp khó khăn khi tìm mua nhạc cụ, nhất là piano điện. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người muốn mua đàn cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn dùng tốt. Khi quyết định chọn piano cũ, bạn cần chú ý đến chất lượng, âm sắc và ngoại hình của đàn.

       Khi quyết định mua đàn piano điện cũ Đà Nẵng, bạn nên tìm hiểu trước về cách kiểm tra piano điện cũ, độ nhạy của từng phím, độ vang của từng nốt, kiểm tra chất lượng loa và dây cắm điện. Ưu điểm của piano điện là có màn hình hiện bài hát phù hợp với những người mới bắt đầu, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra chất lượng của màn hình.

       Với những người chơi sành về bộ môn âm nhạc này, bạn có thể tìm được những chỗ mua uy tín và chất lượng. Một số nhãn hiệu đàn piano cũ Đà Nẵng được nhiều người quan tâm như Casio, Roland, Yamaha,…

Giá của piano điện Đà Nẵng

       Như đã nói ban đầu, giá đàn piano điện kinh tế hơn rất nhiều so với piano cơ. Giá của một chiếc piano điện Đà Nẵng dao động khoảng 3.000.000 – 10.000.000 đồng. Không những giá tiền ổn định mà chất lượng của piano điện cũng được đánh giá rất cao. Rất nhiều nhạc công sử dụng piano điện để phục vụ cho công việc của mình, đảm bảo sự gọn nhẹ.

       Nhìn chung, piano là một bộ môn nghệ thuật mang lại nhiều lợi ích cho người chơi, đặc biệt là trẻ em – giai đoạn tiếp thu kiến thức tốt nhất. Việc cho bé tiếp cận sớm với những bộ môn kích thích trí sáng tạo là cần thiết.Có thể nói đây “khoản đầu tư” đúng đắn của các bậc phụ huynh. Việc tạo cảm hứng cho trẻ cũng rất quan trọng, việc này cần những người có chuyên môn trợ giúp như các giảng viên thanh nhạc chuyên về bộ môn piano tại các trung tâm piano tại Đà Nẵng.

       Tại Meraki, chúng tôi tự hào sở hữu những giảng viên có chuyên môn cao và có khả năng truyền cảm hứng về tình yêu âm nhạc cho các bé qua các phương pháp dạy học mới và sáng tạo. Đặc biệt hơn, chúng tôi áp dụng được 4.0 vào công tác dạy và học cho trẻ, với lớp học này, trẻ có thể học ở nhà bằng ứng dụng luyện tập được tích hợp hơn 5000 bài hát.

Bình Luận