Sự Quan Trọng Của Môi Trường Đến Khả Năng Học Tập Tiếng Anh Của Trẻ

Tiến sĩ chuyên gia về giáo dục sớm Maria Montessori gọi giai đoạn đầu đời của trẻ là “thời kỳ nhạy cảm”. Đó là khi trẻ tiếp nhận kiến thức, đặc biệt là ngôn ngữ một cách dễ dàng và tự nhiên. Tận dụng nó để tìm được các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ. Sự tự nhiên đó phát triển theo một khuynh hướng nhất định. Hiểu được khuynh hướng này, tạo điều kiện để trẻ được học tập trong một môi trường phù hợp là cách tốt nhất để phụ huynh giúp trẻ phát huy tối đa khả năng của mình.

1. Tính an toàn khi tìm nơi học tiếng Anh cho trẻ

Đây là vấn đề tiên quyết mà bất kì phụ huynh nào cũng phải cân nhắc khi đưa con đi học. Từ cơ sở vật chất đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh khu vực đến kỹ năng kiểm soát tình huống và xử lý vấn đề,… Tất nhiên, không có gì là tuyệt đối, hơn nữa đó còn là một đứa trẻ. Nhưng việc đầu tư cơ sở vật chất và con người thể hiện tầm nhìn và năng lực của người quản lý nơi đó.

2. Tình yêu thương

Mỗi đứa trẻ đều cần và xứng đáng nhận được tình yêu thương ở bất cứ đâu. Và tình yêu thương sẽ gạt bỏ tất cả những bỡ ngỡ, ngần ngại của một đứa trẻ. Giúp con trở nên mạnh dạn và đầy tự tin thể hiện cá tính bản thân. Cẩn thận quan sát cách các giáo viên tương tác với bọn trẻ, vẻ mặt, nụ cười, cử chỉ,… tất cả sẽ dễ dàng minh chứng cho một lòng nhiệt thành và tận tâm.

3. Không khí lớp học thúc đẩy việc học tiếng Anh của trẻ

Hãy bỏ qua những lớp học gọn gàng khi trẻ phải ngồi yên một chỗ và giữ không khí yên lặng. Đó là một điểm trừ lớn. Nó nói cho bạn biết những đứa trẻ ở đó không được sống đúng với bản năng. Sự hiếu động của trẻ bị kìm chế tức là lúc não bộ đang bị cản trở. Thật tuyệt vời khi trong một lớp học, đứa trẻ nào cũng có ý kiến, sự hoạt bát, nhanh nhẹn được thể hiện nổi bật với những điều chúng quan tâm.

Môi trường lý tưởng là nơi mà đứa trẻ nào cũng có ý kiến và những điều chúng quan tâm. Trẻ được giao tiếp, tương tác với bạn, với thầy, được vui chơi, vận động…  Một số nghiên cứu đã chứng minh: việc học trong những môi trường như vậy giúp trẻ nhớ hơn 80% những gì đã học trong một năm sau đó!

4. Chương trình và phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

Hãy yêu cầu được giới thiệu kỹ lưỡng về chương trình học cho con bạn, bởi đó là yếu tố quan trọng giúp phát triển trí tuệ thông minh, trí tuệ xúc cảm, trí tuệ sáng tạo của con. Hãy đảm bảo rằng các hoạt động trong chương trình sẽ tác động tích cực đối với sự phát triển lành mạnh trẻ của con. Một chương trình học tốt sẽ giúp con phối hợp đa kỹ năng, và kích thích trẻ tìm tòi, sáng tạo và thể hiện theo cách riêng của mình.

Đừng bị hoa mắt bởi những lời quảng cáo về phương pháp này phương pháp nọ, tự bản thân bạn hãy tìm hiểu một cách thấu đáo bản chất, lợi ích của phương pháp đó và nhận thức được sự phù hợp mà phương pháp đó mang lại cho cá nhân con bạn và đồng thời cũng đáp ứng được tầm nhìn bạn muốn, cho 18 năm sau của con trong một xã hội đặc thù nữa.

Quý phụ huynh quan tâm có thể liên hệ trực tiếp qua các kênh:

📩Website: https://meraki.edu.vn/
💌Fanpage: Ngôi nhà Kỹ Năng Meraki – Ngôi Nhà Anh Ngữ Meraki
☎️Mobile phone: 0935.194.574
🏠Hoặc liên hệ trực tiếp tại
– Cơ sở 1: 115 Lê Lai, quận Hải Châu
– Cơ sở 2: 140 Trịnh Đình Thảo, quận Cẩm Lệ

Bình Luận